0848.165.999

Xét nghiệm ADN theo dòng mẹ - GĐ hài cốt

Giám định hài cốt là phương pháp phân tích ADN mà trong đó có 2 mẫu được xét nghiệm ADN, mẫu được lấy từ hài cốt bao gồm răng và xương, mẫu còn lại từ người cho mẫu được giả định có mối quan hệ theo dòng mẹ. Mẫu đối chứng có thể lấy mẫu máu, tóc hoặc móng tay… từ người còn sống.

PHƯƠNG PHÁP GIÁM ĐỊNH

Cách lấy mẫu hài cốt để xét nghiệm mối quan hệ thân nhân cần phải cẩn thận và tỉ mỉ từng hành động. Thông thường thì răng và các mẫu xương ống sẽ là phần hài cốt còn được bảo đảm an toàn tốt nhất bởi độ cứng và cấu trúc chắc chắn. Do đó nó sẽ là phần được ưu tiên thực hiện để xét nghiệm hài cốt. 

Chất lượng mẫu xét nghiệm tốt là khi bấm nhẹ móng tay vào xương thấy xương không bị mủn, lúc này có thể lấy vài mẫu bằng đốt ngón tay hoặc một đến hai hàm răng là đã đủ mẫu để làm xét nghiệm hài cốt.

Thường thì mẫu xương đi giám định là dài khoảng một đốt ngón tay, nhưng phần cho kết quả giám định hài cốt chính xác nhất đó chính là xương răng hàm vì chúng rất chắc chắn và ADN tồn tại lâu nhất. Nếu không tìm được mẫu xương này thì có thể thay thế chúng bằng xương đùi hoặc xương ống chân. Sau khi lấy được mẫu thủ thì người xét nghiệm sẽ xử lý và vệ sinh sạch sẽ, sấy khô và bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

CHỌN NGƯỜI THÂN NÀO ĐỂ GIÁM ĐỊNH ADN HÀI CỐT?

Những người được lấy ADN xét nghiệm để giám định hài cốt là người mẹ hoặc cùng gia phả với người mẹ (anh chị em ruột của mẹ). Hoặc cũng có thể theo hướng dẫn của các nhân viên trung tâm để có thể tìm ra người có thể giám định.

CÔNG NGHỆ GIÁM ĐỊNH HÀI CỐT

Hiện nay trên thế giới đang sử dụng 4 công nghệ chủ yếu để có thể giám định ADN hài cốt đó là ADN ty thể, ADN trên nhiễm sắc thể Y, các đoạn lặp nhỏ liên tiếp trên ADN nhân và sự đa hình nucleotide đơn. Theo đó thì 3 công nghệ sau cùng ADN là của nhân tế bào.

Mỗi kỹ thuật sẽ có những ưu nhược điểm và đối tượng khác nhau. Tùy vào mức độ phân hủy của hài cốt và mối quan hệ của mẫu hài cốt với mẫu đối chứng mà có thể lựa chọn các công nghệ ADN hoặc các công nghệ nào.

  • Ở trường hợp có mức phân hủy thấp thì có thể lựa chọn công nghệ dùng ADN nhân tế bào. Phương pháp này có độ chính xác cao hơn hẳn và thời gian giám định sẽ rút ngắn chỉ còn vài ngày. 
  • Ở trường hợp độ phân hủy cao thì chỉ có thể dùng ADN ty thể. Cách này sẽ có độ chính xác thấp hơn và thời gian giám định đòi hỏi nhiều tuần hơn.

QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM HÀI CỐT 

Quy trình xét nghiệm như sau:

Bước 1: Lấy mẫu thử, vệ sinh và bảo quản mẫu

Mẫu hài cốt có thể là xương (khoảng 3g) hoặc 1 – 2 chiếc răng còn chân răng. Nên cạo sạch mẫu bằng dao sắc, sau đó sẽ bảo quản nơi càng khô càng tốt trước khi cho đến Trung tâm. Mẫu của người thân có thể theo dòng mẹ như thường lệ, tuy nhiên cũng có thể theo trực hệ, tốt nhất là anh em trai ruột cùng cha cùng mẹ của hài cốt là tốt nhất. Thời gian xét nghiệm hiện nay là khoản trong 10 ngày cho mẫu xương và 5 ngày cho mẫu răng tốt còn nguyên chân răng.

Bước 2: Phân tích mẫu gen đã lấy trên mẫu thử

Bước 3: Sử dụng các loại máy móc và công nghệ cao để tiến hành giải trình tự Gen.

Bước 4: So sánh mẫu cần giám định adn với người thân của họ và cho ra kết quả.

CÔNG NGHỆ SINH HỌC ADN

Với đội ngũ các nhà khoa học có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực di truyền học và thường xuyên tham gia vào mạng lưới Khoa học hình sự INTERPOL cùng với việc sử dụng các thiết bị và công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế được FBI khuyến cáo sử dụng. Các kết quả khi xét nghiệm Công Nghệ ADN có thể so sánh và chấp nhận với các kết quả xét nghiệm ADN trên toàn thế giới và được tất cả các phòng, sở tư pháp, đại sứ quán toàn quốc chấp nhận.

Quy trình xét nghiệm kép và thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001:2016. Sử dụng kit Identifiler plus được 99% cộng đồng hình sự INTERPOL sử dụng. Kết quả được thẩm định bởi Hội đồng khoa học gồm Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ giàu kinh nghiệm kết luận.

Với ưu thế vượt trội về công nghệ, thiết bị, nhân sự, Công Nghệ Sinh học ADN LAB rất tự hào là trung tâm xét nghiệm ADN đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam bảo hành kết quả xét nghiệm ADN của quý khách hàng vì kết quả của Viện Công Nghệ ADN khi đi so sánh với các Trung tâm xét nghiệm ADN uy tín khác trên thế giới là giống nhau.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi tự hào là một Labo tiên phong trong công nghệ, nhân lực trình độ cao, có dịch vụ hoàn hảo. Với tâm niệm: Kết quả xét nghiệm ADN có thể quyết định số phận một con người nên mọi khâu, mọi bước tiến hành xét nghiệm ADN phải tuyệt đối chính xác và được kiểm tra, giám sát qua nhiều cấp theo quy trình nhất định, nhằm mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Mục tiêu đáp ứng nhu cầu của quí khách một cách đa dạng, nhanh chóng và thuận tiện nhất, chúng tôi đã đầu tư hệ thống Trung tâm labo xét nghiệm ADN ở Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện đại nhất Việt nam, kết quả xét nghiệm của Công nghệ Sinh học ADN LAB cũng sẽ là kết quả của các nước có nền khoa học phát triển bậc nhất hiện nay như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Singapore, Canada, ….

Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối bằng mã code lưu trên hệ thống máy chủ bảo mật cao, chỉ có người đứng tên xét nghiệm mới có thể biết kết quả. Chúng tôi cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân cũng như các kết quả của khách hàng vào mục đích quảng cáo hay tuyên truyền với báo chí.

Quy trình đăng ký nhanh gọn, bạn chỉ tốn có 10 phút để hoàn tất mọi thủ tục xét nghiệm dưới sự hướng dẫn tận tình của nhân viên Viện Công Nghệ ADN. Thu mẫu miễn phí trong nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp túc trực 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn chọn giải pháp chính xác nhất và tiết kiệm nhất. Chúng tôi có thể giúp bạn kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực bạn quan tâm.

Mẫu máu, niêm mạc miệng, tóc có chân, cuống rốn, móng tay hoặc móng chân, bàn chải đánh răng, tàn thuốc lá, tinh trùng..

Labo xét nghiệm ADN là một đơn vị & nghiên cứu đầu ngành về công nghệ sinh học ở Việt Nam. Đơn vị có đội ngũ đông đảo các nhà khoa học được đào tạo chuyên sâu ở trong và ngoài nước về các lĩnh vực khác nhau của công nghệ sinh học hiện đại.Chúng tôi luôn đi đầu trong triển khai, ứng dụng và chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ mới. Là cơ sở đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ có trình độ cao, tổ chức đào tạo sau đại học và tham gia đào tạo đại học về sinh học và công nghệ sinh học.

Xét nghiệm ADN Nam định

© Copyright 2020 - All Rights Reserved.